ข่าวประชาสัมพันธ์ภาพกิจกรรมวารสารประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2567 – 1 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนจันทร์ประภัสสร์อนุสรณ์ ได้จัดโครงการทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ปีการศึกษา 2566 จำนวนนักเรียน 138 คน โดยมีครูผู้ควบคุมจำนวน 26 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ประสบการณ์จริง จากนอกห้องเรียนและได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ได้ช่วยเหลือ ซึ่งกันและกัน โดยได้ไปศึกษาดูงานแหล่งเรียนรู้ต่างๆ จำนวน 2 วัน 1 คืน ณ จังหวัด สงขลา

โดยวันที่ 31 มกราคม 2567 ได้ศึกษาดูงานที่พิพิธภัณฑ์สงขลาแห่งชาติ เมืองเก่าสงขลา โรงสีแดง ถนนคนเดิน สตรีทอาร์ทย่านเมืองเก่า และชมความงามของท้องทะเลสงขลา

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ได้ศึกษาดูงาน พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา ตำหนักทักษิณคดี ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง สงขลา เพื่อเรียนรู้แหล่งประวัติศาสตร์เก่าแก่ เรียนรู้วิถีชีวิตคน รุ่นเก่า ในการใช้ชีวิต และของเก่าที่ยังคงอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลัง ได้เรียนรู้สืบไป