วารสารประชาสัมพันธ์ไม่มีหมวดหมู่

วันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 นายอัมพร เพชรโชติ ผู้อำนวยการโรงเรียนจันทร์ประภัสสร์อนุสรณ์

และนางสาวศรัญญา คงศรี รองผู้อำนวยการโรงเรียนจันทร์ประภัสสร์อนุสรณ์ พร้อมทั้งคณะครูและนักเรียน

เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 พร้อมทั้งส่งชุดการแสดงระบำวันเพ็ญ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทยถือเป็นพิธีบูชาตามคติความเชื่อของสังคมไทย

ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความเคารพ ความกตัญญูต่อตัวแทนของแหล่งน้ำทั้งหลายที่มนุษย์ใช้อุปโภคบริโภค เป็นสังคมเพาะปลูกที่มีความผูกพันกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ น้ำจึงมีความสำคัญและมีคุณูปการต่อชีวิต

ณ บริเวณจุดล่องแก่งบ้านใหม่ ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา